WWW.PATSIRI.COM

วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

khunphohmoohjai natural herb brand: พุทธทำนาย อ.ทองทิพย์ โอภาโส

khunphohmoohjai natural herb brand: พุทธทำนาย อ.ทองทิพย์ โอภาโส: ผู้มีปัญญาน้อย จะมองไม่เห็นกรรมของตน ที่ทำไว้หรือไม่เข้าใจกฏแห่งกรรม ตามที่พระพุทธองค์ ทรงตรัสไว้ ว่า ผู้ไดทำกรรมไดไว้ย่อมรับผลแห่งกรรมนั้...

omosa Curcuma
จากวิกิพีเดียได้ฟรี
comosa Curcuma
วิทยาศาสตร์
สหราชอาณาจักร: แพลน
(unranked): Angiosperms
(unranked): monocots
(unranked): Commelinids
สั่งซื้อ: Zingiberales
ครอบครัว: วงศ์ Zingiberaceae
ประเภท: Curcuma
สปีชี่: comosa C.
ชื่อทวินาม
Curcuma comosa
Roxb
Curcuma comosaเป็นสายพันธุ์ของพืชดอกในครอบครัวขิง . มันเป็นสันดานไปมากของเอเชียได้แก่ไทย , อินโดนีเซียและมาเลเซีย . [ 1 ]สมุนไพรที่ปลูกในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดภาคเหนือ ได้แก่จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่จังหวัดเลย . Curcuma comosaถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางว่าเป็น แบบดั้งเดิมยาสมุนไพร .
สารบัญ [ ซ่อน ]
1 การใช้ประโยชน์
2 งานวิจัย
3 อ้างอิง
4 อ่านเพิ่มเติม
[ แก้ไข ] การใช้ประโยชน์

นี้พืชสมุนไพรที่ใช้สำหรับการต้านการอักเสบคุณสมบัติในการรักษาภาวะเลือดออกหลังคลอดมดลูกและมดลูก อักเสบ . วิจัยชี้ให้เห็นว่าCurcuma comosaสารสกัดมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นสารบำบัดที่หลากหลายสำหรับความผิดปกติทางระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบ[ อ้างอิงจำเป็น ]ปฏิบัติแผนไทยใช้เหง้าของC. comosaในการรักษาของผู้หญิงสำหรับการบรรเทาอาการปวดมดลูกหลังคลอด, การเพิ่มประสิทธิภาพของการร่วมด้วยมดลูกและลดการอักเสบของมดลูกหลังคลอด . [ 2 ]การศึกษาจำนวนมากได้รับการดำเนินการเกี่ยวกับผลกระทบของC. comosaแสดงให้เห็นว่าสามารถลดคอเลสเตอรอลในเลือด , [ 3 ]เพิ่มความหนาของเซลล์บุผิวของช่องคลอด , [ 4 ]และลดการหดตัวของกล้ามเนื้อมดลูกเรียบ[ 5 ]พืชนอกจากนี้ยังใช้ในการซ่อมแซมผนังช่องคลอดอาการห้อยยานของอวัยวะ , กระชับกล้ามเนื้อช่องคลอด, และบรรเทาอาการโรค premenstrualและตะคริว . [ อ้างอิงที่จำเป็น ]จะได้รับใช้มานานหลายศตวรรษในประเทศไทยเป็นยาสำหรับหลาย ๆ คนอื่น ๆนรีเวชปัญหา ได้แก่ช่องคลอดแห้ง , กะพริบร้อนมากเกินไปสีขาวและสีเหลืองตกขาวมีกลิ่นไม่ดีและผิดปกติมากเกินไปหรือ ขาดรอบประจำเดือน . [ อ้างอิงที่จำเป็น ]มันจะปรากฏขึ้นเพื่อเพิ่มผลกระทบของรังไข่และอัณฑะ ฮอร์โมนและอาจมีestrogenicผล[ อ้างอิงที่จำเป็น ]มันถูกใช้ในไทยสปาสุดหรูที่จะยกกล้ามเนื้อลดลง, ส่งเสริมการไหลเวียนและให้สุขภาพที่ดี และผิวหนังที่เร่าร้อน[ อ้างอิงที่จำเป็น ]
[ แก้ไข ] วิจัย

การศึกษาวิจัยในประเทศไทยผลกระทบของสารสกัดหยาบจากรากของCurcuma comosaในมดลูกของหนูเมื่อเทียบกับหญิงestradiolฮอร์โมน ผลการรายงานการเพิ่มขึ้นความหนาของเซลล์เยื่อบุผิวมดลูกเยื่อบุช่องคลอดและการเจริญเติบโตที่ดีขึ้นและการเหนี่ยวนำของเคราตินในการสังเคราะห์เยื่อเมือกของช่องคลอด อย่างไรก็ตามกิจกรรม estrogenic จากCurcuma comosaมี milder กว่า estradiol [ 4 ]
สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์จากเหง้าของC. comosaได้รับการพิสูจน์ในการฆ่าพยาธิตัวกลมCaenorhabditis elegans . สารสกัดบริสุทธิ์ที่มีส่วนผสมของมันและมันก็พบว่าบางdiphenylheptanoidสารประกอบเช่น 1,7-diphenyl-3-acetoxy-trans-hept-6-ene สามารถยับยั้งการเคลื่อนที่ของพยาธิตัวกลม[ 6 ]
Butanolicและเอทิลอะซิเตตของสารสกัดจากเหง้าของC. comosaมีผล stimulative เมื่อน้ำดีหลั่งและการลดลงของคอเลสเตอรอลในเลือดมีการรายงาน การแยกสารออกฤทธิ์จากdiarylheptanoidsและglucoside phloracetophenoneสารประกอบได้ดำเนินการและบางชนิดที่ใช้งานเช่น 1,7-diphenyl-5-ไฮดรอกซี-(1E)-1-heptene และ 4,6-dihydroxy-2-o-( BD-glucopyranosyl) acetophenone พบว่ามีผลต่อการหลั่ง stimulative น้ำดีในหนู[ 3 ]
สารสกัดเอทานอล 95% จากC. comosaลดลงการหดตัวของกล้ามเนื้อมดลูกเรียบในหนู[ 5 ]
สารสกัดอะซีเตทเอทิลจากเหง้าเป็นยารับประทานเพื่อชายแกะและแฮมสเตอร์และลดลงในคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์มีรายงาน[ 7 ] [ 8 ]
[ แก้ไข ] อ้างอิง

^ Qu, Y. , et al (2009) Sesquiterpenes จากCurcuma comosa . วารสารยาธรรมชาติ 63 102
^สมาคมโรงเรียนแพทย์แผนไทย 1973
^ ข Suksamrarn, A. , et al (1997) glucoside phloracetophenone กับกิจกรรม choleretic จากCurcuma comosa พฤกษเคมี 45 (1): 103-104
^ ข Piyachaturawat, P. , S. Ercharuporn, และ A. Suksamrarn, A. (1995) ผล Uterotrophic จากCurcuma comosaในหนูInt J Pharmacog 33 (4): 334-338
^ ข Sawasdipanich, A. , 1994, ผลของสารสกัดเอทานอลจากCurcuma comosa Roxb เมื่อการหดตัวของมดลูกหนูเหมือนเดิมและที่แยกจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย . วท.ม. บทคัดย่อวิทยานิพนธ์
^ Jurgens, TM, et al (1994) ตัวแทน nematocidal นวนิยายจากCurcuma comosa . J Nat แยง 57 (2): 250-262
^ Piyachaturawat, P. , N. Teeratagolpisal, C. Toskulkao, และ A. Suksamrarn (1997) ผล hypolipidemic จากCurcuma comosaในหนูเส้นเลือดแดง 22 (5): 233-241
^ Piyachaturawat, P. , J. Charoenpiboonsin, C. Toskulkao, และ A. Suksamrarn (1999) ลดคอเลสเตอรอลในเลือดโดยCurcuma comosaสารสกัดในหนูแฮมสเตอร์ hypercholesterolaemic J Ethnopharmacol 66 (2): 199-204
[ แก้ไข ] อ่านเพิ่มเติม

Piyachaturawat, P. et al. (1998) การเจริญเติบโตของผลการปราบปรามของCurcuma comosaแยกในอวัยวะสืบพันธุ์เพศชายในหนูยังไม่บรรลุนิติภาวะเภสัชกรรม Biol 36 (1): 44-49
ไม่ระบุชื่อ (2000) สำนักส่งเสริมสินค้าเกษตรและการจัดการ กรมส่งเสริมการเกษตร คู่มือพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ
ยาจากพืชสมุนไพร . เอ็ด 1 กรุงเทพมหานคร
Jantaratnotai, N. , et al (2006) ผลการยับยั้งของCurcuma comosaในการผลิตและการแสดงออก NO ไซโตไคน์ใน LPS เปิดใช้ microglia ชีวิต Sci 78 (6): 571-577
Rattanachamnong P. , et al (2008) ผลของสารสกัดเฮกเซนจากCurcuma comosaเมื่อการสะสมคราบจุลินทรีย์และการรวมตัวของเกล็ดเลือดในภาวะโคเลสเตอรอลกระต่ายไทย J Pharmacol 30 (1): 88-92
Kittichanun C. , et al (2010) ผลของCurcuma comosaสารสกัดเกี่ยวกับเอนไซม์ไซโตโครม P450 กิจกรรมในหนูJ สุขภาพ Res 24 (1): 1-

pleaSe visit all products from COMOSA AT WWW.PATSIRI.COM

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น